Kiếm tiền online, thủ thuật tin học mạng, kiếm tiền trực tuyến từ website, blog

Powered by Blogger.

12/17/2020

Bitcoin lập kỷ lục mới, vượt 22.000 USD

0 comments

Bitcoin vượt mốc 22.000 USD lúc 10h sáng 17/12. Ảnh: Coindesk

"Đây là hiệu ứng domino khi các nhà quản lý tài sản chuyển danh mục đầu tư sang Bitcoin", Charles Hayter - CEO hãng cung cấp dữ liệu thị trường tiền điện tử CryptoCompare nhận định về đà tăng giá của Bitcoin. Diễn biến lần này của Bitcoin cũng không giống năm 2017 - thời điểm đà tăng được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư cá nhân.Các doanh nghiệp lớn tại Phố Wall như S&P Global và CBOE Global Markets đang tạo một cú hích lớn vào các dịch vụ dữ liệu thị trường tiền điện tử. S&P Dow Jones Indices gần đây thông báo kế hoạch ra mắt các chỉ số tiền điện tử vào năm 2021. Trong khi đó, CBOE đã hợp tác với hãng phần mềm Coinroutes sở hữu dữ liệu thị trường tiền điện tử.

Đầu tuần này, quỹ quản lý tài sản Ruffer của Anh cũng tiết lộ khoảng 2,5% danh mục đầu tư được đổ vào Bitcoin. "Chúng tôi coi đây là một khoản đầu tư nhỏ nhưng có thể phòng trừ rủi ro khi các tiền tệ lớn trên thế giới liên tục mất giá. Bitcoin cũng giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư của quỹ, ngoài vàng và trái phiếu", Ruffer cho biết. Ruffer quản lý khối tài sản khoảng 27,4 tỷ USD tính đến cuối tháng 11.

Trong khi đó, chuyên gia phân tích tại hãng tư vấn tiền điện tử Quantum Economics cho rằng, sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức với Bitcoin đã "mang đến một câu chuyện ngày càng lạc quan". "Đây là cuộc đua sở hữu Bitcoin khi nguồn cung ngày càng cạn kiệt. Có lẽ không quá khi nhìn nhận đây là tâm lý sợ bỏ lỡ cơ hội. Các tổ chức hiện đều nhận ra rằng họ phải nhanh chóng mua Bitcoin", Deane cho biết.

Tổng nguồn cung Bitcoin được giới hạn ở mức 21 triệu đồng. Tiền số này cũng đã trải qua quá trình phân đôi hồi đầu năm. Đây là quá trình tự động, diễn ra 4 năm một lần, nhằm tránh lạm phát Bitcoin. Theo đó số Bitcoin được thưởng cho người đào sẽ giảm nửa, từ 12,5 đồng xuống 6,25 đồng một khối dữ liệu. Việc này đồng nghĩa lượng Bitcoin trên thị trường sẽ giảm xuống, có thể kéo giá tăng cao.

Anh Tú (theo CoinDesk, CNBC)

Kiếm tiền online, kiếm tiền trực tuyến, kiemtienweb.com

No comments:

Post a Comment

Recent-post