Kiếm tiền online, thủ thuật tin học mạng, kiếm tiền trực tuyến từ website, blog

Powered by Blogger.

3/23/2021

Cách chữa màn hình đen OBS Studio khi add Chrome hoặc Cốc Cốc

0 comments

Nhiều bạn Livegame mà không muốn quay hết màn hình chỉ quay trình duyệt web Chrome hay Cốc Cốc nhưng bị màn hình đen thì các bạn làm như bên dưới nhé.

Sửa lỗi màn hình đen OBS Studio khi livestream cửa sổ trình duyệt Chrome hayCốc Cốc – OBS Studio là phần mềm để các bạn có live stream màn hình máy tính lên YouTube, Facebook hay các nền tảng khác.

Có rất nhiều chế độ để live stream phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau. Ví dụ: Display capture là chế độ live stream toàn bộ hoạt động trên máy tính của bạn hoặc nếu bạn chỉ muốn live stream một cửa sổ Window nào đó để đảm bảo tính riêng tư khi thao tác trên máy tính thì có thể dùng Window Capture.

Ok. Giờ mình live stream cái cửa sổ chrome xem sao. Mục đích làm gì thì các bạn tự hiểu nha. Đến đây mới thực sự xảy ra vấn đề. Khi live stream cửa sổ Chrome hay Cốc Cốc toàn màu đen (FireFox thì không xảy ra tình trạng này)…WT*…chuyện gì vậy? Hehe, bình tĩnh lại, chuyện này có thể được giải quyết chỉ trong vòng 1 nốt nhạc. Bắt đầu nha.

Xử lý màn hình đen khi live stream Chrome window

Bạn chỉ cần vào mục Settings -> Tìm dòng chữ Use hardware acceleration when available và tắt tính năng này đi và khởi động lại Chrome. Xong.

Xử lý màn hình đen khi live stream cửa sổ Cốc Cốc

Tương tự, Cốc Cốc là trình duyệt được phát triển trên nền tảng của Chrome nên cũng y chang, có khác thì chắc là ngôn ngữ thôi. Bạn tìm dòng Sử dụng chế độ tăng tốc phần cứng khi khả dụng. Bỏ dấu tích đi xong nhấn chạy lại.

Thêm lưu ý nữa là khi bạn live stream cửa sổ trình duyệt Chrome hay Cốc Cốc thông thường sẽ xuất hiện một dòng màu đen rất khó ứa. Để bỏ nó đi. Bạn click phải vào ngay màn hình live stream. Chọn Transfrom -> Stretch to Screen. Cái này nó sẽ kéo cái cửa sổ cho đầy màn hình 🙂

Đây là bài hướng dẫn mình đọc từ forum của OBS Studio, nếu bạn biết một chút tiếng anh, thử tìm là giải quyết được ngay. Hi vọng bài viết này sẽ giúp được các bạn. Còn vấn đề gì khác, các bạn hãy để lại dưới phần bình luận để mình có thể hỗ trợ.

Kiếm tiền online, kiếm tiền trực tuyến, kiemtienweb.com

No comments:

Post a Comment

Recent-post